ดูจิต ฝึกจิต สภาวธรรม สภาวะ ปฏิบัติธรรม เมตตา วิธีปฏิบัติ สติปัฏฐาน อริยมรรค monitor the mind metta mindfulness awareness ariyamakka buddha method vipassana thammatipo thai thailand meditation meditate yoga เมื่อพบพระอาจาร์ยครั้งแรกในชีว...
ReadyPlanet.com


เมื่อพบพระอาจาร์ยครั้งแรกในชีวิต


โยมพบ พอจ.ทั้งสองเป็นครั้งแรก ที่วัดไทรงาม เมื่อ 07/05/60 ไม่รู้จักเลย แต่ได้เข้าไปกราบ ไปถ่ายภาพด้วย เพราะเหมือนมีอะไรดึงรั้งให้ทำ  หลังจากกลับบ้านแล้ว โยมทำวัตรสวดมนต์เช้าเย็นอยู่ประจำ พร้อม

ระลึกถึงพระอริยสงฆ์ ที่ดับขันธ์เข้าสู่พระนิพพานไปแล้ว เช่น หลวงปู่แป้น หลวงปู่สมชาย หลวงตามหาบัว ฯลฯ และขณะที่กำลังระลึกถึงอยู่นั้น พอจ.ทั้งสองก็โพล่งเข้ามาในวาระจิต พร้อมกับพูดว่า “แกมันหนีเข้ามาเกิด มาขับเคลื่อนวงล้อธรรมจักร จบกิจแล้วก็ไป” โยมงงมาก เนื่องจากไม่รู้จักจริง ๆ ไม่เคยติดตามผลงานหรือ อะไร ๆ ทั้งสิ้น หลังจากสวดมนต์จบ โยมมาทำงาน วันนั้น (08/05/60) ทั้งวัน โยมมีอาการผิดปกติ ซึมลึก ๆ เหมือนอยากเข้าสมาธิอยู่ตลอดเวลา มันยื้อกันระหว่างอาการอยากเข้าสมาธิ กับ อาการต้องทำงานตรงหน้าให้เรียบร้อย โยมลงภาพ พอจ.ที่ถ่ายจากงานหลวงปู่แป้นลงเฟสบุ๊ค บอกว่า ไม่รู้จัก พอจ.สองรูปนี้ ชื่ออะไร เพื่อนที่รู้จักได้บอกมา แต่โยมต้องทำงานจึงไม่มีเวลาเข้าไปดู Link ที่เขาแปะมา จนเย็นจะเลิกงานโยมก็ยังมีอาการซึม ๆ งง ๆ อยู่ พอเข้าไปเปิด Link ที่ เพื่อนแปะมา เลยหา youtube ฟังเทศน์ ของ พอจ. พลังจิต พอจ.สูงมากจริง ๆ แค่ฟังจาก youtube ก็ทำให้โยมเริ่มสงบลงได้ อาการเริ่มปกติ ด้วยการแผ่พลังของตนเอง ออกไปจากกลางหน้าอก กราบนมัสการค่ะ โยมมีพระอรหันต์ที่จะต้องระลึกถึงเพิ่มอีก สององค์แล้ว สาธุค่ะ

ไม่มีคำถามค่ะ  แต่เป็นกุศลผลบุญที่นำมาให้พบเจอพระอาจารย์  สาธุนะคะผู้ตั้งกระทู้ จุฑาทิพย์ (juthatipn-at-tanghuaseng-dot-com,jtn0345-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2017-05-09 12:01:35 IP : 135.9.11.14


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล